3 Sai lầm thường gặp khi tự chữa đau xương khớp tại nhà

Đau Xương Khớp

❌ Trong cuộc sống hằng ngày, khi cảm thấy đau nhói ở vùng nào, đặc biệt là đối với các cơn đau về cơ xương khớp, chúng ta thường hay tìm đến những phương pháp nhanh và hiệu quả tại nhà, đôi khi chỉ cần tìm trên Google và áp dụng ngay mà rất có thể chúng ta chưa quan tâm đến những tác hại tìm ẩn.
❌ Hậu quả của việc tự chữa này có thể lại làm cho tình trạng tệ hơn, cơn đau lan nhanh hơn. Dưới đây là 3 sai lầm mọi người thường hay tìm đến khi gặp các cơn đau tại nhà:
💥💥 Lạm dụng dầu nóng, thoa cao nóng tại vùng đau và có hiện tượng bị sưng tấy. Sức nóng từ dầu sẽ làm tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta chỉ nên thoa vừa đủ 2 lần/ ngày, hoặc sử dụng biện pháp chườm nóng thay thế sẽ hỗ trợ giảm đau hiệu quả hơn.
💥💥 Ngưng vận động có thể làm căng cứng khớp và yếu cơ, đồng thời gia tăng chấn thương do té ngã. Người bệnh cần duy trì vận động với cường độ nhẹ nhàng vừa phải giúp cho cơ khớp giảm căng thẳng và linh hoạt hơn.
💥💥 Dùng thuốc giảm đau sai cách, sử dụng thuốc giảm đau vô tội vạ sẽ dẫn đến hiện tượng lờn thuốc, dễ gây ra các tác dụng phụ và có thể gây tổn thương sụn khớp, xương dưới sụn, khiến cơn đau trở nên dữ dội hơn.

Chữa Đau Xương Khớp tại Ánh Dương

✅✅ Trong trường hợp cơn đau liên tục kéo dài, hãy tránh lạm dụng các phương pháp trên, bạn cần được thăm khám để chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng cơn đau để có liệu pháp điều trị phù hợp.
🏵🏵 Tại phòng khám chuyên khoa YHCT Ánh Dương, tùy theo tình trạng và vị trí đau, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp vật lý trị liệu, hỗ trợ bài tập phục hồi, xoa bóp, châm cứu, siêu âm… và kê thang thuốc giúp cơn đau cơ xương khớp của bạn nhanh chóng thuyên giảm, từ đó cải thiện tình trạng giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày.
👉 Tham khảo trị liệu đau Cổ vai gáy tại phòng khám Ánh Dương:
…………………
𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝐊𝐇𝐀́𝐌 Đ𝐎̂𝐍𝐆 𝐘 𝐀́𝐍𝐇 𝐃𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆
💎 31B, đường số 23, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
💎 0931.964.516-0931.966.516
💎 Giờ mở cửa: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 18h30
Chủ nhật: 8h00 – 12h00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *